On My Own: sublime or turkey

The Burt Bacharach Forum is a board to discuss the music and career of composer Burt Bacharach and performers associated with his songs.

Moderator: mark

nowmedical
Posts: 248
Joined: Thu Dec 07, 2006 4:51 pm
Location: london

On My Own: sublime or turkey

Postby nowmedical » Sun Apr 02, 2017 3:01 pm

Sometimes when I listen to On My Own I think it is Bacharach perfection ... and the next time it sounds like plop. Why is this?

steveo_1965
Posts: 985
Joined: Wed Aug 23, 2006 2:17 pm
Location: Los Angeles

Re: On My Own: sublime or turkey

Postby steveo_1965 » Sun Apr 02, 2017 9:20 pm

I know as a songwriter(not famous) I have written some things in hindsight that turn out to be 'not so great"(to me)..and I understand that when people criticize, that they don't realize how difficult it is to write...but I'm not big on this song.....

An Enormous BB Fan
Posts: 1190
Joined: Fri Feb 20, 2004 11:14 pm

Re: On My Own: sublime or turkey

Postby An Enormous BB Fan » Tue Apr 04, 2017 5:42 pm

OMG! It's one of my all-time favorites -- of Burt's or anyone's. I put it -- musically speaking -- on the level of pop genius. I will never tire of listening to it. If it weren't a #1 song for Michael and Patti, then it certainly was close. A monster hit song, I would say.

blueonblue
Posts: 1270
Joined: Fri Oct 06, 2006 3:22 am

Re: On My Own: sublime or turkey

Postby blueonblue » Tue Apr 04, 2017 7:42 pm

IMHO Michael McDonald was far better on this wonderful track.........

https://www.youtube.com/watch?v=w30gPQ4JmU4

'blue'

An Enormous BB Fan
Posts: 1190
Joined: Fri Feb 20, 2004 11:14 pm

Re: On My Own: sublime or turkey

Postby An Enormous BB Fan » Wed Apr 05, 2017 12:27 am

Also, a great song, blue. The intro alone pulls you right in. Burt's genius for composing such original and wonderful music will always astound me. Especially when you listen to the total shit that songwriters(?) get away with now.

nowmedical
Posts: 248
Joined: Thu Dec 07, 2006 4:51 pm
Location: london

Re: On My Own: sublime or turkey

Postby nowmedical » Fri Apr 14, 2017 2:27 pm

Agreed, this is fine stuff. How did Burt manage to write so many truly special - but different - songs? No-one else comes close. PS Blue you never sent me that one!

blueonblue
Posts: 1270
Joined: Fri Oct 06, 2006 3:22 am

Re: On My Own: sublime or turkey

Postby blueonblue » Fri Apr 14, 2017 4:39 pm

nowmedical wrote:Agreed, this is fine stuff. How did Burt manage to write so many truly special - but different - songs? No-one else comes close. PS Blue you never sent me that one!


Your wish is my command.......it's on it's way. :)

'blue'

nowmedical
Posts: 248
Joined: Thu Dec 07, 2006 4:51 pm
Location: london

Re: On My Own: sublime or turkey

Postby nowmedical » Sat Apr 15, 2017 4:58 am

Thanks, another one to add to my vaults. Much appreciated.

kyleburke
Posts: 26
Joined: Fri Apr 22, 2005 9:55 am
Location: Washington, DC

Re: On My Own: sublime or turkey

Postby kyleburke » Tue Jul 25, 2017 3:19 pm

It's one of many songs from Burt's "dumbed down to be marketable" period. Many are truly sublime, but they're more hooks than fully-formed songs -
Burt restraining himself but unable not to be a genius! Another that just blows me away is "Take Good Care of You and Me".

ron hertel
Posts: 439
Joined: Tue Mar 16, 2004 7:08 pm

Re: On My Own: sublime or turkey

Postby ron hertel » Wed Jul 26, 2017 12:55 pm

.... Think one would have to include "Love Power" on that list - right?

trunganh143
Posts: 2
Joined: Fri Jun 16, 2017 2:47 am

Postby trunganh143 » Tue Aug 01, 2017 11:35 pm

10 điều nàng ghét
Điều nàng ghét
Image
Ngày nay, phụ nữ khó tính hơn, khắt khe trong đánh giá, đòi hỏi nhiều điều. Đàn ông nên biết điều nàng ghét để dễ bề chinh phục được họ!
Keo kiệt

Mẫu đàn ông khủng khiếp nhất mà tất cả mọi phụ nữ đều tránh xa là đàn ông keo kiệt. Họ đếm từng xu mình kiếm được và cằn nhằn, kể lể mỗi khi phải bỏ tiền mua thứ gì.

Phụ nữ, đặc biệt là các cô gái hiện đại và biết kiếm tiền, sợ khi yêu, họ sẽ chẳng nhận được bông hoa nào vì đấy là thứ “xa xỉ” hay nếu họ nhận được chiếc áo hay vật trang sức nào đó, anh chàng sẽ kể giá chiếc áo cho tất cả những người họ gặp!

Yếu đuối, ủy mị

Chỉ đứng thứ hai sau hàng những người keo kiệt, đàn ông ủy mị là thứ mà phụ nữ rất ghét. Nhiều người đàn ông, để chứng tỏ tình yêu của mình, luôn tỏ ra yếu đuối kiểu “không có em thì anh chết”, giận dỗi một chút là “vĩnh biệt em”… Câu này làm phụ nữ mủi lòng, nhưng chán ngán.

Thật không gì chán bằng một anh người yêu mỗi khi gặp thất bại lại rít lên như trẻ nhỏ và nói những lời lãng nhách.

Cái phụ nữ cần ở đàn ông, là một sức mạnh bền bỉ, là sự thâm trầm vững chãi, là một bờ vai đủ mạnh chứ không phải dòng nước mắt chỉ chực chảy ra. Yêu một người đàn ông yếu đuối quả là sự chịu đựng khủng khiếp đối với phụ nữ!

Nổ

Phụ nữ ghét cay ghét đắng khi phải đi hay ngồi cùng những người đàn ông thích “nổ”. “Cái thằng cha đấy, tao lạ gì, lúc nào tao chẳng đi uống nước cùng nó!”, “Con BMW hả, thích mua lúc nào chả được”… Hãy thử hình dung xem, người bạn gái đi cùng sẽ xấu hổ thế nào trước một người đàn ông bắn pháo lia lịa như thế?

Nói to trước đám đông là mất lịch sự, nói to mà “nổ” thì càng kinh khủng hơn. Mọi việc sẽ được chứng tỏ khi bạn làm việc và những gì bạn có, khoe khoang không phải cách để giới thiệu mình!

Cợt nhả

Nhiều khi đàn ông buông một lời tán tỉnh trêu đùa cô bạn gái bên cạnh, chẳng vấn đề gì, đàn ông ai cũng thế. Nhưng cợt nhả là chuyện không nên. Bạ ai cũng nói: “Nhìn em, anh chỉ muốn cắn một cái”, lại nói nhiều lần thì đích thị đấy là người cợt nhả.

Và dù là bạn bè bình thường, quan hệ đồng nghiệp hay bạn gái, những người cợt nhả cũng chẳng bao giờ được tôn trọng. Rất nhiều người đàn ông chẳng hàm ý gì khi nói vài câu chớt nhả, nhưng người nghe thì thấy sợ.

Kỹ tính

Có anh chàng đến nhà bạn gái chơi, thấy phòng của nàng hơi bừa bộn hay chiếc áo nàng mặc cách đây vài hôm vẫn treo trên mắc, chưa giặt, đã vội vàng bỏ chạy, vì cho là nàng luộm thuộm… Có phải là bạn đã kỹ tính quá không?

Có người thì kỹ tính đến mức không hài lòng bất cứ ai khi mua đồ, chàng có thể kể vanh vách cửa hàng này bán ô mai ngon, nhà kia làm giò giỏi… Có thể bạn là người chồng tốt, nhưng thực sự là các cô gái sẽ sợ khi phải tiếp xúc với người đàn ông “cái gì cũng biết” thế này!

Sự kiêu ngạo

Những người đàn ông ngạo nghễ và kiêu kỳ thường muộn vợ. Họ nhìn người khác với ánh mắt của “bề trên” và thấy ai cũng “sao đó”, thậm chí còn chẳng bao giờ thèm để mắt đến những “kẻ dưới”.

Sự cao ngạo thường đi theo sự lạnh lùng, thái độ khinh mạn và những lời nói châm chích. Vẫn có thể tự kiêu mà rất đáng yêu, tại sao bạn phải tạo cho mình một vẻ mặt khó ưa đến vậy?

Thiếu tự tin

Đây cũng là bệnh của một số người đàn ông. Do có những hoàn cảnh đặc biệt, một số người thường mặc cảm về mình, như chuyện không kiếm được nhiều tiền hay chuyện mẹ mình là người khắt khe, nên không dám mời ai đến nhà, có người thì thấy tự ti vì bố mẹ không giàu có…

Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn là người có chí tiến thủ, thì tất cả những khiếm khuyết bạn có, sẽ được bù đắp và chẳng việc gì phải e dè hay mất tự tin. Cuộc sống rất công bằng và không ai hoàn hảo, hãy nghĩ thế, bạn sẽ thấy mình tự tin lên nhiều.

Người đàn ông đào hoa

Mẫu người này, rất thích hợp để làm bạn, mà khó có thể chấp nhận làm chồng. Thực sự là phụ nữ thích loại đàn ông này để nói chuyện, nhưng để giữ người đàn ông này, thì thật khó khăn.

Ở người đàn ông dạng này, bao giờ cũng tỏa ra xung quanh một ánh hào quang nhất định, rất thu hút. Cũng thừa nhận rằng, dạng người này cũng rất đa tình nữa, nếu phụ nữ không cao tay và biết bỏ qua mọi chuyện, chắc chắn, họ cũng không dám yêu con người này!

Khô như ngói

Ấy thế nhưng bạn cũng đừng đờ ra như ngói hay chẳng có chút cảm xúc gì. Phụ nữ không thích yếu đuối, nhưng lại mềm lòng trước những lời nói lãng mạn và những cử chỉ quan tâm kín đáo.

Nếu bạn không biết nói chuyện, nếu bạn chân thật đến mức đến nhà người yêu mà chỉ biết ngồi thiền, thừ mặt ra… xem vô tuyến thì quả thực là bạn đã sai lầm.

Chân thật và khô khan là hai chuyện khác hẳn nhau, mồm mép và biết nói chuyện cũng không phải là một và biết nói chuyện, biết thể hiện sự quan tâm chứng tỏ bạn biết cách kéo người khác gần mình và có một đời sống tâm hồn phong phú.

Bẩn

Chuyện xuề xòa trong ăn mặc, bình thường thì cũng chẳng ảnh hưởng đến ai, thậm chí, bạn có thể ngụy biện rằng mình dễ tính, giản dị… nhưng bẩn là chuyện khác.

Quần áo xuề xòa không có nghĩa là chiếc áo đã két ở cổ một vệt đen sì, đôi tất đi mấy ngày không thay hay chiếc quần bò dựng lên mà không… đổ. Mặc bẩn khiến người khác xấu hổ khi đi cùng bạn, và nói thật, nó không đáng được tự hào chút nào.

(Theo Tiền Phong)

Ads: Kỹ Thuật Kiểm Soát Quy Trình Nhuộm - http://ndarank.com/tuyendung/k-thut-kim ... trinh-nhum
-----
http://hopdongtinhyeu.vn/article/86/dich-vu-xem-mat - "Tặng thêm 01 hồ sơ phù hợp khi ký hợp đồng dịch vụ xem mặt kết hôn" nếu dùng mã ưu đãi "HOA50K"


Return to “The Burt Bacharach Forum”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests